5 bước để có một khu vườn hiện đại tạo ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống của bạn

Sử dụng các bức tường, hàng rào, cây và đường dẫn để kết nối các khu vực trong không gian vườn nhà bạn.

Lối vào khu vườn thường được xem là những khu vực trình diễn cho những ngôi nhà hiện đại. Trong những thiết kế nhà truyền thống, một bức tường rào lớn được xây bao quanh ngôi nhà. Nhưng sự tiếp cận hiện đại làm cho những bức tường đó được xem như là những diện tường tạo phòng riêng cho khoảng không sân vườn như những phòng nội thất bất kì khác.

Tại sao không tận dụng những bất lợi đó để tạo ra một khoảng vườn nhỏ có mối liên hệ với không gian nội thất bên trong? Để đạt được một sự rung cảm hiện đại toàn diện, chăm sóc cẩn thận từng bức tường, hàng rào, cây, các cung đường và các đồ nội thất. Dưới đây là 5 gợi ý làm thế nào để thiết kế một khu vườn hiện đại có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của bạn.

Hình ảnh dự án Nhà Tocha, kết hợp sàn bê tông mài kéo dài xuyên xuốt từ trong nhà ra ngoài khu vườn lên các diện tường. Khu vực hồ tiểu cảnh vườn cũng được lựa chọn khéo léo vật liệu sỏi đen để hòa hợp màu sắc với khu vực lối đi ốp bê tông mài.

5-buoc-de-co-mot-khu-vuon-hien-dai-tao-anh-huong-tich-cuc-den-cuoc-song-cua-ban

1. Sự hài hòa thông qua vật liệu 

Phối hợp các mảng khối mạnh mẽ khỏe khoắn từ vật liệu để thiết kế vườn hiện đại. Nhiều người trong chúng ta thích một khu vườn địa hình với đầy những dãy cây xanh tươi, nhưng để đạt được thành công cho thiết kế vườn hiện đại thì bạn cần đến những mảng khối lớn hơn. Một trong những cách tốt nhất để tạo được sự kết nối này là ốp vật liệu sàn cho không gian cả bên trong và bên ngoài nhà bạn. Những vật liệu này có thể là đá ốp granit hoặc bê tông. Những vật liệu có độ bóng nhẹ, độ ma sát cao và tạo một sự chắc chắn cho không gian ngoài trời.

2. GIỮ KHU VƯỜN NHƯ MỘT CĂN PHÒNG NGOÀI TRỜI 

5-buoc-de-co-mot-khu-vuon-hien-dai-tao-anh-huong-tich-cuc-den-cuoc-song-cua-ban

Tạo địa hình cảnh quan với những độ cao thấp khác nhau tạo hiệu ứng thị giác cao hơn cho không gian, đồng thời tạo cho bạn những bước đi dạo trong vườn thú vị hơn. Hãy suy nghĩ về cách bạn muốn sử dụng không gian, có thể là một khu vực ngồi uống trà thân mật, giống như khu vườn nghệ thuật này.  Nếu không gian nhà bạn cho phép, hãy xem xét một khu vực ngồi uống trà lớn hơn.

5-buoc-de-co-mot-khu-vuon-hien-dai-tao-anh-huong-tich-cuc-den-cuoc-song-cua-ban

Ý nghĩa của một không gian ngoài trời là cảm giác thoải mái. Một bức tường rào ngăn cách tạo sự riêng tư nhưng vẫn đảm bảo ánh sáng và gió có thể len qua đi vào khu vườn. Trong khu vườn này thiết kế bởi nhà thiết kế Aidlin, các bức tường rào được chia nhịp tự do với chất liệu bê tông và cốt thép, loại vật liệu được sử dụng cố ý tạo lớp hoen rỉ màu đỏ sắt tạo sự xù xì ấn tượng.