Làm thế nào để thiết kế một không gian ngoài trời thư giãn yên bình

Với một sân thượng bị bỏ quên, hay không sử dụng đến, bạn có thể tạo thành một khu vườn theo những giấc mơ của bạn.

Những ngôi nhà ngày càng bị thu hẹp diện tích chật chội bởi hệ quả của sự phát triển đô thị. Cho dù nó giúp bạn rút ngắn khoảng cách gần hơn đến các vị trí trung tâm thành phố, hay đáp ứng cho bạn nhiều sự tiến bộ văn minh nhân loại thì điều bạn vẫn cần trong chính con người mình là một góc riêng tư gần gũi thiên nhiên nhỏ bé. Xem xét lại nhu cầu sống của mình để tìm ra một giải pháp cho đời sống tâm hồn mình.

Dưới đây là một sống nguyên tắc thiết kế và những kinh nghiệm thực tiễn để bạn có những cái nhìn rõ hơn về một không gian vườn thanh bình.

1. Bắt đầu từ mặt sàn cho tới không trung để tạo ra sự kết nối giữa trong và ngoài nhà 

lam-the-nao-de-tao-ra-mot-khong-gian-ngoai-troi-thanh-noi- thu-gian

Hãy xem xét lại diện tích sàn nhà bạn, bên trong và ngoài. Sau đó, là khu vực trên sân thượng, sân vườn hay bất cứ góc ban công nào bạn có thể xem đó là khu vực ngoài trời của mình, có thể được mở rộng một phần trong không gian sống nhà bạn. Trong trường hợp ảnh trên đây, một sân thượng phong cách tối giản hiện đại được tạo ra từ vật liệu gỗ ốp từ sàn tới trần tạo một thiết kế đồng nhất, và cảm giác được bao bọc thân thiện.

Không gian ngôi nhà này có một cây anh đào Brazil màu cam nâu lớn. Với các tầng liền kề đều được sử dụng sàn gỗ đỏ với tông màu nóng. Ván sàn nội thất lẫn ngoài trời đều chạy theo một hướng và màu sắc đồng nhất. Tất cả những yếu tố thiết kế đó tạo nên sự kết nối độc đáo mạnh mẽ và khách biệt.

lam-the-nao-de-tao-ra-mot-khong-gian-ngoai-troi-thanh-noi- thu-gian

Gạch trang trí nội thất và sàn ngoại thất trong không gian hình ảnh trên này liền kề được sử dụng cùng màu với một tấm hiên trần bê tông để có sự kết nối. Nếu lựa chọn tường thảm cây để làm yếu tố trang trí khoảng sân vườn nhà bạn nhiều năm, hãy xem xét đến màu sắc vật liệu tường nên để cùng màu với sàn và trần không gian nhà bạn.

Comments are closed.