9 gợi ý thiết kế vườn trên mái như những khu vườn đô thị ở Hồng Kông

Tạo một khu vườn gác mái xinh đẹp như tranh vẽ từ những hỗn độn trong thành phố với những ý tưởng dưới đây

Hồng Kông được ví như là một rừng bê tông dày đặc, với đầy những dãy tòa nhà cao trọc trời. Tuy nhiên mỗi một nóc nhà Hồng Kông có thể trở thành một khu vườn bí mật hoàn hảo trong đô thị cải thiệt không khí trong lành nhờ những vườn cây quang hợp này.

Cho dù bạn sống ở Hồng Kông hay Việt Nam, nếu căn hộ của bạn nằm trên các tầng cao nhất của tòa nhà, thì bạn đã sở hữu một tấm vé vàng để làm thay đổi mức độ không khí cho thành phố, thay đổi các thiết kế để tạo ra một không gian ngoài trời xanh hơn của riêng bạn. Tham khảo các ý tưởng thiết kế vườn trên mái nhà ở Hồng Kông để giúp bạn có những giải pháp tốt cho không gian nhà mình.

1. Chọn các sản phẩm ngoại thất thoải mái và bền vững 

9-goi-y-vuon-tren-mai-nhu-nhung-khu-vuon-do-thi-o-Hong-Kong

Nhựa mây là một chất liệu tuyệt vời cho các sản phẩm đồ nội thất ngoài trời ở Hồng Kông. Không giống như chất liệu gỗ, nhựa mây sẽ không hấp thụ ánh sáng gây nóng rát vào những ngày nắng chiếu trực tiếp vào mùa hè.

Chất liệu vải cũng nên lựa chọn phù hợp theo từng mùa khí hậu để đảm bảo việc thoát khí vào mùa ẩm ướt và mùa nóng ở thành phố này.

2. Tạo bóng râm cho không gian vườn nhà bạn 

9-goi-y-vuon-tren-mai-nhu-nhung-khu-vuon-do-thi-o-Hong-Kong

Những giàn che màu trắng này cùng với các tấm kính tổng hợp cung cấp bóng mát và bảo vệ da bạn khỏi tia cực tím mặt trời. Rèm ngoài trời sẽ giúp bạn bảo vệ sự riêng tư với những láng giềng xung quanh đồng thời tạo cơn gió mát. Đối với những chiếc rèm thủ công được làm bằng tay tạo ra vẻ đẹp thẩm mỹ thơ mộng cho những bữa trà chiều.

3. Nhân đôi không gian nấu ăn 

9-goi-y-vuon-tren-mai-nhu-nhung-khu-vuon-do-thi-o-Hong-Kong

Bếp ngoài trời có những thiết kế đầy đủ chứa đựng thực phẩm cùng quầy bar và một loạt chức năng nấu nướng ngoài trời thú vị. Tôi yêu những khu vườn thảo mộc nhỏ xinh, cùng một khu nấu nướng pha chế của riêng mình, tạo ra những bữa ăn ấm cúng bên gia đình.