Làm thế nào để bắt đầu một dự án trang trí nội thất?

Trước khi bạn bắt tay vào sơn mảng tường nào đó, hãy tìm hiểu qua về phong cách trang trí bạn muốn làm, những vấn đề bạn cần biết khi ứng dụng chúng vào không gian của mình, và đặc biệt là định hình rõ được những nhu cầu của bạn là gì về một dự án trang trí?

Cho dù bạn đang trang trí cải tạo lại không gian nhà mình hoặc thậm chí là làm mới thay thế chúng thì những dự án trang trí không gian này có những nhiệm vụ đầy thử thách, và tiêu tốn của bạn không ít kinh phí bạn cần chi trả, kèm theí o đó nó còn gắn liền với cuộc sống của bạn trong nhiều năm. Làm thế nào để bạn tìm ra những phong cách phù hợp nhất cho mình? Nếu bạn có khả năng chuyên môn hoặc thuê những chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp, thì những mối lo ngại này sẽ giảm bớt đi, nhưng trường hợp bạn không có nhiều kinh phí thì hãy tham khảo bài viết này dưới đây của Designs.vn để có được những định hình rõ hơn, và những cách giải quyết dự án trang trkhông gian đạt hiệu quả hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa bạn đến toàn bộ quá trình cho một dự án trang trí, từ những cảm hứng đầu tiên cho đến kế hoạch thực hiện cuối cùng, từ thẩm mỹ nghệ thuật cho đến hiệu quả công năng trong những đồ đạc trang trí, và cuối cùng là dự trù kinh phí bạn cần chi trả. Nhưng trước tiên, bạn hãy nhìn vào xung quanh không gian của mình.

1. Hãy liệt kê những gì quan trọng hiện tại trong nhà bạn 

lam-the-nao-de-bat-dau-mot-du-an-trang-tri-noi-that

Bạn thích gì ở những thứ quan trọng này, những thứ bạn không thích là gì? Những thứ cần thiết nhưng lại không đem lại thẩm mỹ quan cho không gian? những điều làm bạn thoải mái, muốn đầu tư thêm? Màu sắc, ánh sáng, vật liệu nội thất hiện tại như thế nào? Hãy làm một bảng danh sách đầu tiên nhé!

2. Viết danh sách chi tiết những điều bạn mong muốn như gửi thư cho ông già Noel 

lam-the-nao-de-bat-dau-mot-du-an-trang-tri-noi-that

Hãy viết tất cả những thứ bạn muốn làm, những thứ bạn muốn đầu tư thay đổi, sau đó hãy suy nghĩ đến những điều bạn không thể làm, những gì cần cân nhắc về kinh phí, hãy gạch đầu dòng những thứ bạn ưu tiên trong danh sách đó. Nếu bạn không tạo được những bảng danh sách này, thật khó để bạn có được một dự án trang trí hoàn chỉnh, có thể còn gây ra nhiều thiếu sót, nhiều chỗ cần chỉnh sửa (Nhà thiết kế Amy Luff của Viva Luxe Studios ở Bristol, Virginia nói).

3.Thu thập những hình ảnh tham khảo 

lam-the-nao-de-bat-dau-mot-du-an-trang-tri-noi-that

Bắt đầu thu thập những tài liệu, hình ảnh liên quan đến những gì bạn muốn trang trí cho căn phòng mình. Ngay cả khi bạn đang thuê một chuyên gia thiết kế giải quyết cho mình, những tư liệu này sẽ giúp họ định hình và thiết kế những ý tưởng sát ý của bạn hơn. Đương nhiên, Designs.vn là một kho dữ liệu thiết kế tuyệt vời bạn đang cần đến, có tất cả những chủ đề, những ý tưởng không gian bạn cần ở đây, bạn có thể lưu tất cả trang web này vào một Ideabook hoặc tự tạo cuốn Ideabook cá nhân riêng bạn.

Tuy nhiên có một lưu ý rằng, bạn đừng nóng lòng tìm kiếm những hình ảnh tham khảo cùng một lúc trong hàng giờ liền, hãy chuẩn bị nó trong một khoảng thời gian kéo dài vài tuần, như vậy những ý tưởng mới được chắt lọc, những tầm nhìn thẩm mỹ nghệ thuật mới được phát triển trong quá trình học hỏi đúc kết.

4. Nghe góp ý từ những người quan trọng và có liên quan đến dự án này 

lam-the-nao-de-bat-dau-mot-du-an-trang-tri-noi-that

Đối với nhiều gia đình, sẽ có nhiều người cùng quan tâm dự án trang trí này hơn cá nhân. Những người khác không liên quan có thể nói “Hãy làm bất cứ những gì bạn muốn” nhưng lại là “Đừng làm bất cứ điều gì bạn muốn”. Bởi ngay sau khi bạn bắt tay vào kế hoạch trang trí, những người không có ý kiến ngay từ ban đầu giờ lại đột nhiên có những ý kiến làm bạn rối trí. Vì vậy hãy nghe những lời góp ý từ những người có liên quan đến dự án trang trí này, chẳng hạn như vợ (chồng), con cái của bạn. Hãy đưa bản kế hoạch ban đầu mà bạn đã làm cho những người quan trọng có liên quan này cùng thảo luận tham gia cùng. Nhà thiết kế nội thất Alana Homesley của Woodland Hills, California nói rằng: “Khi bạn lập kế hoạch trang trí không gian của mình, bạn thích những gì ở đó, và không thích những gì ở đó, đánh dấu chúng và lưu những hình ảnh thành từng tệp độc lập, sau đó đưa cho các thành viên khác có liên quan cùng so sánh với những ý tưởng của họ, cùng nhau chọn ra những gì mọi người cùng muốn và phát triển, bằng cách này, những lựa chọn ban đầu của bạn sẽ không bị thay đổi, thậm chí nó còn được hoàn thiện hơn khi kết hợp với mọi người.